Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Diễn Đàn Giáo dục truyền thống cách mạng nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020)
(09:39 | 20/07/2020)

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Sở, Ban Giám đốc Sở về tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, tư tưởng chính trị, truyền thống cách mạng cho đoàn viên thanh niên ngành Lao động – TB&XH. Ngày 15/7, Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Diễn đàn Giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng kết cho đoàn viên thanh niên ngành Lao động – Thương binh và Xã hội nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020) tại Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú tỉnh.

Tham dự Diễn đàn có đồng chí Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; 02 vị Khách mời là những nhân chứng lịch sử AHLLVT Kiều Văn Niết và chú Đoái Văn Phước, nguyên Ban liên lạc khu Đoàn Tây Nam Bộ, Thanh niên xung phong tuyến đường 1C, đại diện lãnh đạo Phòng Người có công, Ban Chính sách Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang, Phóng viên Báo Kiên Giang, đại diện Ban Giám hiệu Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú và 220 Đoàn viên, thanh niên các cơ sở đoàn trực thuộc.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám Sở Lao động - TB&XH phát biểu tại diễn đàn

Qua diễn đàn, đoàn viên thanh niên đã được anh hùng lực lượng vũ trang Kiều Văn Niết, Chú Đoái Văn Phước - trực tiếp tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước kể về quá trình đấu tranh gian khổ, ác liệt và hào hùng. Đại diện phòng Người có công, lãnh đạo Sở Lao động – TB&XH đã chia sẻ về kết quả ngành Lao động – TB&XH đã triển khai thực hiện các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng của Đảng, Nhà nước và của tỉnh Kiên Giang trong thời gian qua. Ban Chính sách Bộ Chỉ huy quân sự chia sẻ về những hoạt động đã triển khai trong thực hiện các chính sách hậu phương quân đội, tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Các đại biểu trả lời câu hỏi của Đoàn viên về ngày 27/7

Ngoài ra, các vị khách mời đã giải đáp 15 câu hỏi của Đoàn viên, thanh niên ngành hỏi những vấn đề liên quan ngay tại Diễn đàn.

Hoạt động diễn đàn đã góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ của ngành, giúp thế hệ trẻ hiểu sâu sắc, tự hào lịch sử cách mạng tỉnh Kiên Giang và dân tộc Việt Nam. Nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống cách mạng của dân tộc, ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc gìn giữ, phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ đi trước. Thông qua hoạt động, giúp đoàn viên thanh niên thấy được ý nghĩa của ngày Thương binh – Liệt sỹ hàng năm, qua đó nâng cao tinh thần nỗ lực, vượt khó khăn, nâng cao lý tưởng, đạo đức cách mạng và ra sức học tập, phấn đấu tiếp nối truyền thống cha anh, có ý thức hơn trong công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh. (Thi Thi)