Cơ sở cai nghiện ma túy đa chức năng tỉnh tổ chức sơ kết Kế hoạch phối hợp giữ gìn an ninh trật tự 6 tháng đầu năm 2019
(10:11 | 02/08/2019)

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 25/KHPH-CSCNMTĐCN-UBND ngày 12/01/2017 giữa Cơ sở cai nghiện ma túy đa chức năng tỉnh với UBND xã Mỹ Hiệp Sơn, UBND xã Mỹ Phước huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang; UBND xã Tân Thành, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang; UBND xã Vọng Đông, UBND xã Thạnh Bình, UBND thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Vừa qua, tại Cơ sở cai nghiện ma túy đa chức năng tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết phối hợp Kế hoạch giữ gìn an ninh trật tự 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Phòng Bảo trợ xã hội, trẻ em - Bình đẳng giới và Tệ nạn xã hôi, sở LĐ-TB&XH; lãnh đạo Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh; lãnh đạo Công an huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang; Lãnh đạo Công an huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang; UBND và Công an các xã, thị trấn ở địa bàn giáp ranh thực hiện trong Kế hoạch. Trong 6 tháng đầu năm 2019 Cơ sở Cai nghiện ma túy đa chức năng tỉnh triển khai và thực hiện tốt kế hoạch phối hợp với các địa bàn giáp ranh. Thường xuyên tổ chức tuần tra canh giác trên toàn khu vực cơ quan, đảm bảo trật tự trong hoạt động thăm gặp, phối hợp, bố trí lực lượng ứng phó kịp thời các tình huống xảy ra như bạo loạn, trốn trại hoặc gây rối làm mất an ninh trật tự tại Cơ sở. Nhờ làm tốt công tác phối hợp tình hình an ninh trật tự tại Cơ sở được ổn định.

Tuy nhiên qua báo cáo đánh giá trong 6 tháng đầu năm 2019 có 47 học viên vi phạm nội quy, quy chế của Cơ sở và công tác thông tin hai chiều giữa Cơ sở và UBND các xã, thị trấn trong khu vực từng lúc còn chậm.

Toàn cảnh đại biểu tham dự Hội nghị

Để thực hiện tốt kế hoạch phối hợp giữ Cơ sở cai nghiện ma túy đa chức năng tỉnh với UBND các xã, thị trấn giáp ranh. Trong 6 tháng cuối năm 2019: Tiếp tục rà soát, bổ sung Kế hoạch phối hợp, tăng cường công tác tư vấn giáo dục và quản lý học viên; xây dựng phương án bảo vệ; bố trí lực lượng tuần tra canh giác 24/24; trang bị công cụ hỗ trợ; tổ chức tập huấn nghiệp vụ bảo vệ; đẩy mạnh công tác trao đổi thông tin hai chiều kịp thời; tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao và tổng kết năm 2019 và đề nghị khen thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện Kế hoạch phối hợp./.(Văn Ảnh, PCTNXH)