Sở Lao Động- Thương Binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang

An sinh xã hội

Xem với cỡ chữAA

Hưởng ứng Tháng hành động vì Trẻ em Kiên Giang: Chương trình “Trái tim cho em” - Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho gần 1.000 trẻ em tỉnh Kiên Giang.

(10:29 | 16/06/2020)

         Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020; các ngành, các cấp trong tỉnh Kiên Giang đang tổ chức các hoạt động thiết thực như tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách, các chương trình, kế hoạch, dự án dành cho trẻ em; vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ để thực hiện các mục tiêu vì trẻ em; tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà, trao học bổng, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em,...

          Chương trình “Trái tim cho em” là một chương trình từ thiện hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam, hỗ trợ nâng cao năng lực y tế tổ chức các hoạt động khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em. Chương trình được sáng lập và điều hành bởi Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội và Quỹ Tấm lòng Việt -Đài truyền hình Việt Nam từ năm 2008 đến nay. Hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này, rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã chung tay với Viettel, trở thành nhà tài trợ thường niên “Trái tim cho em” trong hành trình đem lại trái tim khỏe mạnh cho trẻ em nghèo của cả nước trong đó cũng có trẻ em tỉnh Kiên Giang.

         Trong 2 ngày 13 và ngày 14/6, tại Bệnh Viên Đa khoa tỉnh Kiên Giang Chương trình “Trái tim cho em” do Viettel Kiên Giang, Quỹ Tấm lòng Việt-Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh. Đây là lần đầu tiên và cũng là hoạt động có ý nghĩa rất đặc biệt nhằm thúc đẩy việc phát hiện và điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo tại Kiên Giang. Ban Tổ chức đã triển khai các biện pháp phòng dịch (phát khẩu trang miễn phí, trang bị cồn rửa tay) cho toàn bộ người dân đến khám để đảm bảo an toàn cho mọi người dân cũng như các Y bác sĩ tham gia chương trình. Các chuyên gia, đội ngũ Y bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang đã thực hiện trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh cho gần 1.000 trường hợp trẻ em nghi bị tim bẩm sinh của tỉnh Kiên Giang; qua đó đã kịp thời phát hiện 53 trường hợp chỉ định phải phẫu thuật và 16 trường hợp đưa vào diện tiếp tục theo dõi sức khỏe.

         Bên cạnh đó, có sự đồng hành của các mạnh thường quân hỗ trợ suất ăn miễn phí và tất cả các trẻ em đến khám đều được tặng quà (mỗi em 01 lốc sữa). Hy vọng rằng trong thời gian tới Chương trình “Trái tim cho em” và có nhiều hoạt động gây quỹ, xã hội hóa để đem lại cơ hội chữa bệnh cho nhiều trẻ em nghèo của tỉnh Kiên Giang. (Phạm Kiều Diễm-Phó TP BTXHTEBĐG&TNXH)