Sở Lao Động- Thương Binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang

Lao động - Việc làm

Xem với cỡ chữAA

NGÀY HỘI VIỆC LÀM – CẦU NỐI GIỮA NGƯỜI LAO ĐỘNG VÀ NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG

(14:12 | 18/06/2020)

         Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 23/KHPH/TTDVVL-PLĐTBXHGR, ngày 18 tháng 5 năm 2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang phối hợp với phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Giồng Riềng tổ chức Ngày hội việc làm lần thứ 3 năm 2020 tại các cụm xã, thị trấn của huyện Giồng Riềng.

          Đến dự Ngày hội việc làm với sự tham gia diện lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm; lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Giồng Riềng; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và Ban Lãnh đạo các ấp/khu phố trên địa bàn huyện Giồng Riềng; các đơn vị có chức năng đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và các đơn vị đưa lao động đi nước ngoài theo chương trình vừa học vừa làm; hơn 261 lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Kết quả, đã có 20 lao động trực tiếp đăng ký tham gia đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Ông Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Trung tâm DVVL Kiên Giang phát biểu tại Ngày hội việc làm lần 3 năm 2020 cụm xã Hòa Hưng, Hòa Lợi và Hòa An

          Ngày hội việc làm đã trở thành quen thuộc với người lao động và nhà tuyển dụng không chỉ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang mà còn ở các tỉnh, thành lân cận. Tham gia trực tiếp Ngày hội việc làm, người lao động có cơ hội được phỏng vấn trực tiếp từ các đơn vị tuyển dụng. Ngoài ra, với việc ứng dụng Ngày hội việc làm điện tử, kết nối việc làm nhanh chóng bằng công nghệ thông tin, người lao động ở bất cứ nơi đâu cũng có thể tham gia Ngày hội việc làm qua website www.vlkiengiang.vieclamvietnam.gov.vn.

         Theo kế hoạch trong năm 2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm sẽ phối hợp địa phương chọn 10 điểm tổ chức Ngày hội việc làm. Đặc biệt, để tạo thuận lợi cho Doanh nghiệp và người lao động, Ngày hội việc làm luân phiên tại các huyện trong tỉnh như Vĩnh Thuận, U Minh Thượng, An Biên, Hòn Đất…và Sàn trực tuyến cho các huyện đảo và biên giới.

         Các đơn vị/doanh nghiệp tham gia có cơ hội tuyển dụng lao động phải thực hiện các bước thức sau:

        - Trực tiếp nhận hồ sơ và phỏng vấn lao động trong Ngày hội việc làm, doanh nghiệp được hưởng một số dịch vụ miễn phí:

  -Đăng thông tin tuyển dụng của đơn vị/doanh nghiệp lên website: www.vlkiengiang.vieclamvietnam.gov.vn, tờ tin việc làm và bảng thông báo tuyển tại trụ sở Trung tâm.

      Gửi thông tin tuyển lên website hoặc gửi thông tin tuyển uỷ thác thông qua Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Kiên Giang.

         Một số hình ảnh Ngày hội việc làm lần 3 năm 2020:

Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang