Phòng chống TNXH

Cơ sở cai nghiện ma túy đa chức năng tỉnh tổ chức sơ kết Kế hoạch phối hợp giữ gìn an ninh trật tự 6 tháng đầu năm 2018

(16:31 | 24/07/2018)

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 25/KHPH-CSCNMTĐCN-UBND ngày 12/01/2017 giữ Cơ sở cai nghiện ma túy đa chức năng tỉnh với UBND xã Mỹ Hiệp Sơn, UBND xã Mỹ Phước huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang; UBND xã Tân Thành, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang; UBND xã Vọng Đông, UBND xã Thạnh Bình, UBND thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Sáng ngày 19 tháng 7 năm 2018, tại Cơ sở cai nghiện ma túy đa chức năng tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết phối hợp Kế hoạch giữ gìn an ninh trật tự 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Phòng, phòng, chống tệ nạn xã hội thuộc sở LĐ-TB&XH; UBND và Công an các xã, thị trấn ở địa bàn giáp ranh như đã nêu trên. Trong 6 tháng đầu năm 2018 Cơ sở Cai nghiện ma túy đa chức năng đã triển khai và thực hiện tốt kế hoạch phối hợp với các địa bàn giáp ranh. Thường xuyên tổ chức tuần tra canh giác trên toàn khu vực cơ quan, đảm bảo trật tự trong hoạt động thăm gặp học viên, tích cực tuyên truyền tư vấn giáo dục, phối hợp địa bàn giáp ranh, bố trí lực lượng ứng phó kịp thời các tình huống, không để xảy ra bạo loạn hoặc gây rối làm mất an ninh trật tự tại Cơ sở. Nhờ làm tốt công tác phối hợp tình hình an ninh trật tự tại Cơ sở được ổn định.

Tuy nhiên qua báo cáo đánh giá trong 6 tháng đầu năm 2018, có 01 học viên  chốn trại, đơn vị bố trí lực lượng kịp thời bắt lại được, 32 học viên vi phạm nội quy, quy chế của Cơ sở và công tác thông tin hai chiều giữ Cơ sở và UBND các xã, thị trấn trong khu vực từng lúc còn chậm.

Toàn cảnh đại biểu tham dự Hội nghị

Để thực hiện tốt kế hoạch phối hợp giữ Cơ sở cai nghiện ma túy đa chức năng tỉnh với UBND các xã, thị trấn giáp ranh. Trong thời gian tới tiếp tục rà soát, bổ sung Kế hoạch phối hợp, tăng cường công tác tư vấn giáo dục và quản lý học viên; xây dựng phương án bảo vệ; bố trí lực lượng tuần tra canh giác 24/24; trang bị công cụ hỗ trợ; tổ chức tập huấn nghiệp vụ bảo vệ; trao đổi thông tin hai chiều; tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao và tổng kết năm 2018 và đề nghị khen thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện Kế hoạch phối hợp./.

Văn Ảnh, PCTNXH