Phòng chống TNXH

Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội

(16:26 | 01/08/2018)

PHỐI HỢP LIÊN NGÀNH TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG MUA BÁN NGƯỜI, PHÒNG CHỐNG MẠI DÂM VÀ PHÒNG NGỪA LÂY NHIỄM HIV NĂM 2018.

Ngày 20/7/2018, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng tuyên truyền phòng, chống mua bán người; phòng, chống mại dâm và phòng, ngừa lây nhiễm HIV/AIDS cho 128 địai biểu là Phó chủ tịch Hội LHPN và CB LĐTBXH xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Báo cáo viên là Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Phòng cảnh sát hình sự - Công an tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật-Sở Y tế tỉnh và Phòng, phòng chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động -TB&XH.

Bà Huỳnh Thị Mỹ Linh, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phát biểu khai mạc lớp

Đây là lớp tập huấn đầu tiên chuyên đề về phòng chống mua bán người nhằm thực hiện Kế hoạch số 112/KH-BCĐ ngày 06/6/2018 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh Kiên Giang triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người-30/7” năm 2018. Mục đích lớp tập huấn là tuyên truyền nâng cao kiến thức pháp Luật về phòng chống mua bán người kết hợp phòng, chống mại dâm và phòng ngừa lây nhiễm HIV; kỹ năng tuyên truyền, vận động, hỗ trợ, giúp đỡ vay vốn, học nghề tạo việc làm và tái hòa nhập cộng đồng cho người bị mua bán, người bán dâm hoàn lương và người bị nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh Kiên Giang./.

Ngô Thị Thà - Trưởng phòng, PCTNXH Sở LĐTBXH Kiên Giang