Phòng chống TNXH

(16:17 | 28/08/2018)

Thực hiện Kế hoạch số 1260/KH-LĐTB&XH ngày 20/6/2018 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, về tổ chức Sân chơi tuyên truyền, tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tội phạm ma túy, mại dâm và mua bán người năm 2018.

Chiều ngày 25/8/2018 vừa qua, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Kiên Giang. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Sân chơi tuyên truyền, tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tội phạm ma túy, mại dâm và mua bán người năm 2018 trong ngành Lao động - Thương binh và Xã hội.

Phần thi kiến thức của Đội Văn phòng sở

Tham dự Sân chơi lần này có 10 Đội gồm có: Đội Văn phòng Sở; Đội Trường trung cấp nghề Vùng tứ giác Long Xuyên; Đội Trường trung cấp nghề Vùng U Minh Thượng; Đội Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú; Đội Trường trung cấp kỹ thuật nghiệp vụ; Đội Trường trung cấp nghề Tân Hiệp; Đội Trung tâm Dịch vụ việc làm; Đội Trung tâm Bảo trợ xã hội; Đội Cơ sở cai nghiện ma túy Đa chức năng và Đội Trung tâm Điều dưỡng người có công liên với Ban Quản lý nghĩa trang Liệt sĩ. Các Đội trải qua 02 vòng thi gồm: thi trắc nghiệm và thi tìm hiểu kiến thức pháp Luật về phòng, chống tội phạm ma túy, mại dâm và mua bán người. Tại Sân chơi đã thu hút trên 150 Công chức, viên chức và người lao động trong ngành tham dự cổ vũ nhiệt tình góp phần thành công cho Sân chơi.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao ý thức của Công chức, viên chức và người lao động trong việc chấp hành Pháp luật của Nhà nước trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy, mại dâm và mua bán người trở thành phong trào sâu rộng trong cơ quan, đơn vị góp phần thực hiện tốt phong trào bảo vệ an ninh trật tự và an toàn xã hội.

Ban Giám khảo và các thí sinh và cổ động viên tham gia Sân chơi.

Kết quả Sân chơi Ban tổ chức trao cho Đội Trung tâm Bảo trợ xã hội đạt giải nhất; Đội Trường trung cấp nghề Tân Hiệp giải nhì; Đội Trường trung cấp nghề vùng Tứ giác Long xuyên giải ba và 01 cá nhân trả lời xuất sắc nhất là thí sinh Phạm Thị Minh Tâm thuộc đơn vị Trung Tâm bảo trợ xã hội./.

Lâm Văn Ảnh, Phó Trưởng phòng - Phòng, chống tệ nạn xã hội, Sở LĐ-TB&XH Kiên Giang