Phòng chống TNXH

Tổ chức Tuyên truyền phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và phòng, chống mua bán người.

(07:59 | 03/11/2020)

Đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em, phòng, chống mua bán người; nâng cao trách nhiệm của các ngành, các cấp, cộng đồng và mỗi gia đình chung tay phòng, chống mua bán người, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; tăng cường các giải pháp phòng ngừa và giảm thiểu tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại; đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em.

Ngày 23/10/20209 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Văn phòng Cơ Quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và phòng, chống mua bán người có hơn 60 đại biểu dự là cán bộ, các ban, ngành, đoàn thể xã, thành viên đội công tác xã hội tình nguyện, các ấp, tổ tự quản của xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất.

Đại biểu tham dự buổi tuyên truyền về phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và phòng, chống mua bán người năm 2020 tại xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất.- Ảnh: Trung Nhân

Qua buổi tuyên truyền các đại biểu đã được tiếp thu chuyên đề về phòng chống mua bán người; tuyên truyền về Tổng đài quốc gia Bảo vệ trẻ em 111, những kiến thức cơ bản về cách nhận biết dấu hiệu trẻ em bị xâm hại; phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em; hậu quả của xâm hại tình dục trẻ em; tuyên truyền phổ biến một số giải pháp cấp bách trong phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và phòng chống mua bán người, nhất là mua bán phụ nữ và trẻ em hiện nay. Góp phần tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa gia đình và xã hội trong việc chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em, tình trạng mua bán người; xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em tại gia đình, trường học và cộng đồng.(Phạm Kiều Diễm Phó Trưởng phòng BTXH, TE-BĐG&TNXH)