Phòng chống TNXH

Kiên Giang tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2020

(07:31 | 23/06/2020)

Hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”. Từ ngày 01/6/2020 đến ngày 30/6/2020 với chủ đề “Phát huy tinh thần phòng, chống dịch Covid-19, Hãy hành động vì cộng đồng không ma túy”.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Rạch Giá tổ chức đoàn Y, Bác sĩ thực hiện lấy nước tiểu test nhanh cho 395/483 học viên đang cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy đa chức năng. Kết quả xét nghiệm có 395 học viên âm tính. Hiện còn 88 học viên dang trong giai đoạn cắt cơn và đang điều trị bệnh nên không thực hiện test.

Đội ngũ Y, Bác sĩ của Trung tâm Y tế TP. Rạch Giá đang thực hiện quy trình xét nghiệm

Test nhanh ma túy cho học viên đang cai nghiện ma túy tại Cơ sở lần này nhằm mục đích đánh giá việc quản lý, giáo dục, chữa bệnh cho các học viên nghiện ma túy trong thời gian chấp hành Quyết định cai nghiện bắt buộc và tự nguyện cai nghiện, góp phần hưởng ứng Hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”. tại Cơ sở và hạn chế tái nghiện./.(Trung Nhân-Phòng BTXH,TE,BĐG-TNXH)