Phòng chống TNXH

Kiên Giang thực hiện test nhanh ma túy cho các học viên đang cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy đa chức năng tỉnh

(16:12 | 12/07/2019)

Hướng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” (ngày 26/6). Từ ngày 01/6/2019 đến ngày 30/6/2019 với chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”.

Sáng ngày 28 tháng 6 năm 2019, Phòng, phòng chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động - Thương binh phối hợp với Trung tâm y tế thành phố Rạch Giá, Sở Y tế. Tổ chức Đoàn cán bộ y, bác sĩ đến Cơ Sở cai nghiện ma túy đa chức năng tỉnh Kiên Giang tổ chức lấy nước tiểu test nhanh cho 364/397 học viên đang cai nghiện tại Cơ sở. Kết quả xét nghiệm có 363 học viên âm tính và 01 học viên dương tính Ketamin.

Học viên tập trung nghe cán bộ Y, Bác sĩ hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm

Việc test nhanh ma túy cho học viên đang cai nghiện ma túy tại Cơ sở lần này là. Nhằm mục đích đánh giá việc quản lý, chữa bệnh cho các học viên  nghiện ma túy trong thời gian chấp hành Quyết định cai nghiện bắt buộc và tự nguyện cai nghiện tại Cơ sở. Giúp cho công tác cai nghiện, ma túy tại Cơ sở đem lại hiệu quả, chống tái nghiện tái phạm trong thời gian tới. Kịp thời tìm ra nguyên nhân, thẩm lậu ma túy vào Cơ sở để có biện pháp ngăn chặn, xử lý.(Văn Ảnh, Trung Nhân-Phòng phòng, chống TNXH)