Sở Lao Động- Thương Binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang

Bảo trợ xã hội

Xem với cỡ chữAA

Đối thoại chính sách về giảm nghèo năm 2018

(15:23 | 02/10/2018)

Thực hiện Kế hoạch số 804/KH-BCĐ ngày 02/5/2018 của Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tổ chức đối thoại chính sách về giảm nghèo năm 2018 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Sở Lao động–Thương binh và Xã hội phối hợp với các sở, ngành có liên quan tổ chức đối thoại chính sách về giảm nghèo.

            Ngày 28/9/2018 Sở Lao động–Thương binh và Xã hội cùng với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Thông tin và Truyền thông; Ban Dân tộc tỉnh; Ngân hàng Chính sách Xã hội chi nhánh tỉnh; Bảo hiểm xã hội tỉnh và một số sở, ngành có liên quan đối thoại chính sách về giảm nghèo tại UBND xã Thổ Sơn huyện Hòn Đất. Tham gia đối thoại có trên 150 đại biểu là lãnh đạo UBND huyện, các phòng chuyên môn huyện; Lãnh đạo, cán bộ của các xã, thị trấn; lãnh đạo ấp và hộ nghèo thuộc huyện Hòn Đất.

 


Ảnh: Các đại biểu tham gia đối thoại

 

             Đối thoại hộ nghèo là một trong những giải pháp tuyên truyền hiệu quả các chính sách trong việc thực hiện kế hoạch giảm nghèo. Trong thời gian qua ngành còn phối hợp các Sở, ngành tham mưu Ban Giám đốc Sở thực hiện nhiều giải pháp giảm nghèo, giúp đời sống của các Hộ nghèo không ngừng được nâng lên về vật chất lẫn tinh thần, kết quả tỷ lệ Hộ nghèo năm 2017 là 6,2%.

 


Ảnh: Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Lao động-TB&XH Phát biểu tóm tắt các chính sách giảm nghèo

 

            Hội nghị đối thoại chính sách giảm nghèo được tổ chức nhằm trao đổi, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, những vấn đề bức xúc của người dân. Qua cuộc đối thoại sẽ tiếp nhận ý kiến và phân loại từng nhóm vấn đề ý kiến của  người dân để có hướng đề xuất, hỗ trợ giúp đỡ người dân tiếp cận với các dịch vụ xã hội nâng cao chất lượng cuộc sống hướng đến giảm nghèo bền vững.

 

Bích Tiên-VPS