Sở Lao Động- Thương Binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang

Bảo trợ xã hội

Xem với cỡ chữAA

Chương trình khám sáng lọc bệnh, cấp phát, dụng cụ chỉnh hình cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

(09:32 | 13/07/2020)

         Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang phối hợp Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng thành phố Cần Thơ tổ chức khám cấp thuốc, phẫu thuật chỉnh hình, cấp dụng cụ chỉnh hình cho người khuyết tật  hệ vận động nghèo và trẻ em năm 2020.

         Thực hiện Kế hoạch số 60/KH-LĐTBXH ngày 15/6/2020 của Sở Lao động - Thương binh Xã hội tỉnh Kiên Giang về việc tổ chức khám lọc bệnh cho người khuyết tật năm 2020. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng thành phố Cần Thơ tổ chức khám lọc bệnh, cấp thuốc, phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng, cấp dụng cụ chỉnh hình, chân giả miễn phí cho người khuyết tật vận động nghèo và trẻ em tại 04 điểm: Rạch Giá - Châu Thành; Vĩnh Thuận - An Minh; Giồng Riềng và Hòn Đất - Kiên Lương - Giang Thành vào 02 ngày 24-25/6/2020.

Đoàn Y, Bác sĩ khám lọc bệnh cho người khuyết tật tại điểm TP Rạch Giá và huyện Châu Thành

          Chương trình khám sàng lọc bệnh cho người khuyết tật lần này có sự tham gia của đội ngũ Y, Bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao về Chỉnh hình Phục hồi chức năng. Tổng số 92 người được khám và cấp thuốc, chỉ định chỉnh hình. Trong đó: chỉ định phẫu thuật 07 người, cấp dụng cụ chỉnh hình 26 người, hướng dẫn tập vật lý trị liệu 08 người và còn lại 51 người được cấp thuốc.


   Bác sĩ Hải - Phó Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng  TP Cần Thơ trao quà, tiền hỗ trợ cho người khuyết đến khám bệnh tại TP Rạch Giá

         Qua buổi khám sàng lọc, các Y, Bác sĩ cũng đã tư vấn cách điều trị phù hợp cho từng người khuyết tật, hướng dẫn phục hồi chức năng tập vật lý trị liệu tại nhà đối với những trường hợp khuyết tật nhẹ. Ngoài ra, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng thành phố Cần Thơ trao 92 phần quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt cho người khuyết tật đến khám bệnh. Đây là hoạt động thiết thực tạo điều kiện cho người khuyết tật hệ vận động, có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ ý tế, được chăm sóc sức khỏe, tư vấn tạo điều kiện giúp người khuyết tật sau khi phẫu thuật, chính hình tự sinh hoạt, giảm bớt khó khăn cho bản thân và gia đình và hòa nhập với cộng đồng xã hội./. (Trung Nhân-Phòng BTXH, TE-BĐG&TNXH)