Sở Lao Động- Thương Binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang

CS Người có công

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị tổng kết công tác người có công năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 và sơ kết 02 năm (2015-2016) công tác điều dưỡng người có công

(23:03 | 21/03/2018)

Ngày 17/3/2017, Sở Lao động-TB&XH tổ chức hội nghị tổng kết công tác người có công năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 và sơ kết 02 năm (2015-2016) công tác điều dưỡng người có công. Hội nghị do đồng chí Đặng Hồng Sơn - Giám đốc Sở chủ trì. Cùng dự có Đồng chí Trần Văn Mứng- Trưởng ban Văn hóa Xã hội - HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Kế hoạch - Đầu tư; Cấp huyện có đại diện Thường trực Thị ủy thị xã Hà Tiên, UBND phường Pháo Đài, Ban Chỉ huy quân sự, Công an thị xã Hà Tiên; đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn thuộc Sở và phòng Lao động - TB&XH các huyện, thị xã, thành phố. Khách mời có đại diện lãnh đạo Sở, phòng Người có công và Trung tâm Điều dưỡng Người có công thuộc Sở Lao động - TB&XH các tỉnh: Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cần Thơ, Trà Vinh, Tiền Giang và Bà Rịa - Vũng Tàu, với hơn 70 đại biểu tham dự.

Trong năm 2016, Sở đã triển khai kịp thời, đúng, đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng theo quy định của Chính phủ và hướng dẫn thực hiện của các cơ quan trung ương. Triển khai thực hiện hiệu quả cao trong công tác hỗ trợ nhà ở cho người có công, tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh, xác lập hồ sơ công nhận danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng; phát triển sâu rộng các phong trào đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng mẹ VNAH, chăm lo nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người có công.

 


Đồng chí Đặng Hồng Sơn - Giám đốc Sở phát biểu tại hội nghị.

 

Trung tâm Điều dưỡng người có công thời gian qua được sự quan tâm đầu tư của Bộ Lao động - TB&XH, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của Sở Lao động – TBXH, Trung tâm ĐDNCC các tỉnh, sự hỗ trợ giúp đỡ của các cơ quan chức năng và chính quyền trên địa bàn đã tổ chức thực hiện có hiệu của công tác chăm sóc cho đối tượng người có công trong thời gian nghỉ dưỡng tại Trung tâm, kết quả đạt được và vượt kế hoạch. Năm 2016, Trung tâm nhận được sự quan tâm hỗ trợ đặc biệt của Cục Chính sách Bộ Quốc phòng và Cục Người có công Bộ Lao động – TBXH trao tặng xe ô tô và phương tiện, vật dụng phục vụ cho công tác điều dưỡng người có công.

 


Quang cảnh hội nghị.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Hồng Sơn đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, ghi nhận sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, sâu sát và kịp thời hỗ trợ của Bộ Lao động - TBXH, lãnh đạo tỉnh, các cơ quan chức năng, cấp ủy, chính quyền địa phương; cùng với sự quyết tâm, nỗ lực của cán bộ, CCVC và người lao động trong ngành đã khắc phục những khó khăn để đạt được những kết quả tốt trong công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách người có công.

 


Đồng chí Đặng Hồng Sơn tặng quà cho người có công tiêu biểu năm 2016.

 

Năm 2017, là năm thứ hai triển khai Nghị quyết đại hội các cấp và thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020, cùng với kết quả đạt được trong năm 2016 sẽ là những điều kiện thuận lợi để tiếp tục phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm tiếp theo. Phát huy những thành quả đạt được, Sở Lao động - TB&XH tiếp tục tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh triển khai thực hiện các chỉ tiêu về đào tạo nghề cho 25.000 người, giải quyết việc làm từ 35.000-40.000 lao động và giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 1-1,5%/năm và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 của ngành, trong đó tập trung tham mưu xây dựng kế hoạch kỷ niệm 70 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2017), với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa quan trọng mà Đảng, Nhà nước quan tâm, nhằm tôn vinh, ghi nhận và tri ân đối với người có công với cách mạng trên phạm vi toàn tỉnh; phát động phong trào thi đua trong cán bộ, CCVC và người lao động trong ngành với những việc làm thiết thực nhằm tri ân đối với người có công hướng tới kỷ niệm 70 ngày TBLS/.

 

Hoàng Phúc