Sở Lao Động- Thương Binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang

CS Người có công

Xem với cỡ chữAA

Phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” tại gia đình

(22:33 | 03/08/2018)

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đợt VII/2017 cho 167 mẹ VN anh hùng và thân nhân của các mẹ VN anh hùng tại tỉnh vào ngày 14/7/2017 và được truyền hình trực tiếp.

Tuy nhiên, do tuổi cao, sức yếu, có 5 mẹ Việt Nam anh hùng không thể đến dự buổi lễ trọng thể này. Vì vậy, Ban Tổ chức Lễ Phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” thành lập 02 Đoàn đến gia đình để công bố Quyết định của Chủ tịch nước và trao phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước đến với các Mẹ và gia đình. Đây là sự thể hiện việc ghi nhớ, tri ân về sự hy sinh to lớn của các mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các gia đình có người thân đã cống hiến máu xương cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc.

 


Tại gia đình Mẹ Lê Thị Ẩn (xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất)

 

Đoàn thứ nhất, do Ông Đặng Hồng Sơn, Giám đốc Sở Lao động – TB&XH làm Trưởng đoàn, đến gia đình Mẹ Lê Thị Ẩn (xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất), Mẹ Lê Thị Hoa (thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành), Mẹ Nguyễn Thị Nguyệt (xã Nam Thái A, huyện An Biên). Đoàn thứ hai, do ông Hà Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn, đến gia đình Mẹ Trương Thị Ba (xã Vĩnh Bình Nam, huyện Vĩnh Thuận), Mẹ Trần Thị Thuận (xã Vân Khánh Đông, huyện An Minh).

 

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, nhất là những dịp lễ, tết, Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

 


Tại gia đình Mẹ Lê Thị Hoa (thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành)

 

Phát biểu tại các buổi lễ, ông Đặng Hồng Sơn, Giám đốc Sở Lao động – TB&XH thay mặt Đoàn gởi tới các mẹ Việt Nam anh hùng lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc các Mẹ luôn có sức khỏe nhiều hơn nữa để sống khoẻ, sống vui cùng con cháu. Ông cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách, đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", nhất là dành sự quan tâm đặc biệt đối với các Mẹ và gia đình của Mẹ Việt Nam anh hùng, tích cực giải quyết các tồn đọng sau chiến tranh.

 


Tại gia đình Mẹ Nguyễn Thị Nguyệt (xã Nam Thái A, huyện An Biên)

 

Các Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống đều được các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng đến cuối đời và thường xuyên thăm hỏi, động viên, tặng quà để an ủi làm vơi đi phần nào nỗi đau và sự mất mát của các Mẹ.

 

Thiên Ân