CS Người có công

Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020)

(15:54 | 28/07/2020)

Tối ngày 26/7/2020, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, Ban thường vụ tỉnh đoàn đã tổ chức Lễ “thắp nến tri ân” nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020).

Tham dự buổi lễ có có đồng chí Đặng Hồng Sơn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội: Đồng chí Trương Thanh Thúy – UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư tỉnh Đoàn; Đại tá Lê Hoàng Vũ – Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện các sở ban ngành cấp tỉnh, Thành phố Rạch Giá và hơn 1.000 đoàn viên thanh niên thuộc Thành đoàn Rạch Giá, Đoàn khối Lực lượng vũ trang, Đoàn khối các cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh và Đoàn trường Đại học, Cao đẳng đại diện cho thế hệ trẻ tỉnh Kiên Giang.

Tượng đài tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân”

Tại buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã dâng hương, dâng hoa và thắp 4.494 ngọn nến lên các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh với nghĩa cử "Mỗi ngọn nến thắp sáng - Vạn tấm lòng tri ân".

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống, bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc; đồng thời là cơ hội để tuổi trẻ Kiên Giang thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tri ân các thế hệ cha anh đi trước qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước trong giai đoạn hiện nay./. (Nguyễn Thị Yên – Ban quản lý nghĩa trang liệt sĩ tỉnh)