Hoạt động Đảng, Đoàn thể

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức thực hiện Công trình, phần việc thanh niên “Lau dọn, vệ sinh mộ và khuôn viên Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh” nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020)

(09:47 | 20/07/2020)

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Sở, Ban Giám đốc Sở về tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, tư tưởng chính trị, truyền thống cách mạng cho đoàn viên thanh niên ngành Lao động – TB&XH, tri ân người có công hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ. Ngày 18/7, Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức lau dọn, vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

Tham gia hoạt động  có 70 đoàn viên, thanh niên các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng 10 đoàn viên Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ.

(Đoàn viên Đoàn cơ sở Sở Lao động - TB&XH tham gia vệ sinh nghĩa trang LS tỉnh)

Đây là một trong những hoạt động hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ của Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Qua hoạt động ý nghĩa này đã góp phần trong công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ của ngành, giúp thế hệ trẻ hiểu sâu sắc, tự hào lịch sử cách mạng tỉnh Kiên Giang và dân tộc Việt Nam. Nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống cách mạng của dân tộc, ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc gìn giữ, phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ đi trước. Thông qua hoạt động, giúp đoàn viên thanh niên thấy được ý nghĩa của ngày Thương binh – Liệt sỹ hàng năm, nâng cao tinh thần nỗ lực, vượt khó khăn, nâng cao lý tưởng, đạo đức cách mạng và ra sức học tập, phấn đấu tiếp nối truyền thống cha anh, có ý thức hơn trong công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh. (Ngọc Bé)