Sở Lao Động- Thương Binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang

Hoạt động Đảng, Đoàn thể

Xem với cỡ chữAA

Đoàn cơ sở Sở Lao động – TB&XH tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022

(14:17 | 05/08/2019)

          Sáng ngày 02/8/2019 Đoàn cơ sở Sở Lao động – TB&XH tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022. Dự hội nghị có Đ/c Trần Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Đ/c Trần Thanh Hùng, UVBTV Đảng ủy Sở, Đ/c Danh Hiệp Sang, UVBTV Đoàn ủy khối các cơ quan tỉnh cùng 69 đoàn viên, UVBTV, UVBCH ĐCS, chi đoàn, Đoàn bộ phận trực thuộc ĐCS Sở Lao động – TB&XH tham dự.

 

Toàn cảnh Hội nghị

          Tại Hội nghị, BCH Đoàn cơ sở đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2017-2019 và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2019-2022; Qua 2,5 năm thực hiện nghị quyết Đoàn (2017-2019),  100% đoàn viên được tiếp thu, học tập các nghị quyết của Đảng và đoàn cấp trên, Đoàn cơ sở tổ chức 01 hoạt động dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ và giao lưu văn nghệ cho đoàn viên thanh niên các chi đoàn, đoàn bộ phận trực thuộc; hiến 101 đơn vị máu, tham gia 01 phần việc thanh niên về phục vụ viếng nghĩa trang liệt sỹ, giới thiệu 17/30 đoàn viên ưu tú (đạt 56% chỉ tiêu); cử 08 cán bộ đoàn tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn…

          Tại Hội nghị, đại diện BTV Đoàn cơ sở thông qua báo cáo tự phê bình giữa nhiệm kỳ cho thấy BCH Đoàn cơ sở đã bám sát nhiệm vụ chính trị, xây dựng quy chế làm việc, quy chế phối hợp đầy đủ và kịp thời. thực hiện vai trò tham mưu cho Đảng ủy trong thực hiện công tác đoàn.

          Hội nghị có 04 bài tham luận về các mô hình, hoạt động nổi bật của các chi đoàn, đoàn bộ phận, đồng thời nghe các ý kiến đóng góp về dự thảo báo cáo, các chỉ tiêu, phương hướng thực hiện giai đoạn tiếp theo.

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đại diện Đảng ủy Sở đồng chí Trần Thanh Hùng, UVBTV đã ghi nhận những kết quả Đoàn đã đạt được trong giai đoạn 2017-2019, đồng thời đồng chí cũng lưu ý một số chỉ tiêu như chỉ tiêu giới thiệu Đoàn viên ưu tú giai đoạn 2017-2019 chỉ đạt 56% kế hoạch, do đó giai đoạn tiếp theo cần cân nhắc đưa chỉ tiêu hợp lý để cuối nhiệm kỳ đạt chỉ tiêu đề ra. Công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị cần đa dạng các hình thức, lồng ghép với các hoạt động phù hợp với thực tiễn, một số đoàn viên hiện nay có tư tưởng không ổn định, hoạt động đoàn cầm chừng, không tha thiết với phong trào đoàn, một số hoạt động tại các chi đoàn thiếu chiều sâu, chưa gắn kết chặt chẽ với nhiệm vụ chính trị. Các đồng chí trong BCH đoàn cơ sở chưa có sự gắn kết, thống nhất, công tác tham mưu giữa đoàn và cấp ủy chưa kịp thời, một số nhiệm vụ tham mưu chưa đúng quy trình, gấp gáp nên không hiệu quả. Thay mặt BTV Đảng ủy, đồng chí đã có những chỉ đạo đối với BCH ĐCS: Đổi mới hình thức sinh hoạt đoàn, phương thức tuyên truyền, đẩy mạnh các hình thức trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát động, tham gia, đổi mới mô hình hoạt động phong trào đoàn; Đoàn viên tích cực trong nghiên cứu khoa học, tham gia các cuộc thi sáng tạo. BCH rà soát lại quy chế làm việc, quy chế hoạt động; Thực hiện rà soát, bổ sung, lấy ý kiến về công tác nhân sự, thực hiện các thủ tục, quy trình về nhân sự để thông qua Ban Thường vụ Đảng ủy cho ý kiến thực hiện.

          Đồng chí Danh Hiệp Sang, Ủy viên BTV Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã ghi nhận những kết quả Đoàn cơ sở Sở Lao động – TB&XH đạt được trong giai đoạn 2017-2019, đồng thời đã góp ý, chỉ đạo một số nội dung, chỉ tiêu trong giai đoạn tiếp theo của giai đoạn 2019-2022.

          Tại Hội nghị, sau khi thảo luận, đóng góp ý kiến và đi đến thống nhất các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác đoàn giai đoạn 2019-2022, Hội nghị đã thông qua và lấy ý kiến biểu quyết thống nhất 100% Nghị quyết giữa nhiệm kỳ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Lao động – TB&XH nhiệm kỳ 2017-2022 với 08 nhóm chỉ tiêu, kêu gọi tất cả đoàn viên thanh niên quyết tâm phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, góp phần hoàn thành nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2022.( Ngọc Bé)