Sở Lao Động- Thương Binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang

Hoạt động sở, ngành

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang tiếp tục được tham dự vòng chung kết Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần thứ II tại Hà Nội.

(10:18 | 28/06/2019)

         Đươc sự chấp thuận của UBND tỉnh Kiên Giang, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình tham dự Hội thi tiếng hát người khuyết tật (NKT) lần 2 năm 2019 tại Hà Nội, với chủ đề “Những trái tim khát vọng” tại Hà Nội diển ra từ ngày 18-20/6/2019.Tỉnh Kiên Giang là 01 trong 09 tỉnh được vào vòng chung kết Hội thi như: TP.HCM, Bình Phước, Kiên Giang, TP. Đà Nẳng, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ và Khánh Hòa. Hội thi là một sân chơi bổ ích, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng và quyền được tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật của NKT; khuyến khích họ tự tin thể hiện tài năng, năng khiếu trong sáng tác và biểu diễn nghệ thuật của mình, làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho NKT. Qua đó góp phần làm thay đổi nhận thức xã hội, xóa bỏ rào cản, tạo điều kiện để NKT vươn lên hòa nhập cộng đồng”.

Tập thể Đoàn tỉnh Kiên Giang

         Phần thi của tỉnh Kiên Giang thể hiện qua 03 ca khúc: Dòng máu lạc hồng do anh em sinh đôi Nguyễn Công Trường và Nguyễn Công Thọ khiếm thị bẩm sinh trình bày; Tình đồng chí do Nguyễn Văn Sến khiếm thị và Nguyễn Văn Lộc tật hai chân nặng bẩm sinh trình bày và Bóng dáng mẹ hiền do Nguyễn Hoàng Nam tật hai chân nặng trình bày. Ngoài ra còn có nhạc công Nguyễn Văn Ngoan khiếm thị bẩm sinh cùng nhóm múa phối hợp thực hiện.

         Không ai khỏi ngạc nhiên xuýt xoa bởi các giọng ca của những thí sinh Đoàn Kiên Giang đã đạt được01 huy chương vàng, 02 huy chương bạc và giải 03 toàn đoàn khi tham dự vòng thi khu vực phía Nam vào tháng 4/2019 tại TP. HCM.

          Đến với vòng chung kết hội thi được tổ chức tại Hà Nội lần này vào các ngày 18-19/6/2019, tập thể Đoàn Kiên Giang và những thí sinh dự thi đã chuẩn bị chu đáo, đầu tư khá kỹ về tinh thần, vật chất, sự thể hiện đầy cảm xúc của những thí sinh đã toát lên được sự khao khát thể hiện tài năng lãng mạng của nghệ thuật và cuộc sống bình đẳng trong xã hội, cũng như các diễn viên múa đã mang lại cho Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, nhà tài trợ và khán giả những giây phúc thật sự cảm động, yêu thương và chia sẽ.

Các thí sinh và diễn viên múa của Đoàn tỉnh Kiên Giang tại Hội thi vòng chung kết tiếng hát người khuyết tật lần thứ 2 năm 2019 tại Hà Nội

          Trích lời nhận xét của Ban Giám khảo NSƯT Diệu Hương “tôi rất cảm phục những thí sinh, mình không nghĩ là đang ngồi đây nghe những tiếng hát do người khuyết tật trình bày, cứ nghĩ là ca sĩ chuyên nghiệp và không nói gì hơn hết ngoài hai chữ tuyệt vời dành cho Đoàn Kiên Giang”.

          Kết thúc vòng chung kết Hội thi tiếng hát người khuyết tật lần thứ 2 năm 2019 tại Hà Nội. Với 03 ca khúc của Đoàn tỉnh Kiên Giang đạt được 01 huy chương vàng bởi ca khúc Tình đồng chí, 01 huy chương bạc bởi ca khúc Dòng máu lạc hồng và giải khuyến khích toàn đoàn.

          Bên cạnh đó, ngày 20/6/2019 các thí sinh tham dự Hội thi còn được Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam tổ chức Hội nghị chia sẽ quyền tiếp cận giao thông hàng không của người khuyết tật nhằm hỗ trợ cho người khuyết tật tự tin khi tham gia hàng không tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới.(Ngô Thà-Trung Nhân - Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang)

Hình ảnh hoạt động của hội thi: